ĐỒNG HÀNH CÙNG F.OFFICE

👉Cùng #FOFFICE văn phòng trọn gói, văn phòng tiện lợi phân biệt sự khác biệt giữa #ServicedOffice & Co-Working Space:
Thế giới không ngừng thay đổi, con người cũng vậy. Tư duy của những loại văn phòng cổ điển nơi chỉ một doanh nghiệp tận dụng không gian của cả một tòa nhà giờ đây đã được cải tiến. Thay vào đó là những mô hình thuê văn phòng theo phong cách Co-working space hay Serviced office space (văn phòng tiện lợi).
Vậy sự khác nhau giữa 2 khái niệm này là gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây:
Văn phòng tiện lợi (Serviced Office) là gì?
Văn phòng tiện lợi – Serviced Office là hình thức cho phép doanh nghiệp tận dụng một khoảng không gian cố định của một tòa nhà.
Thông thường, quản lý của toà nhà đó là một đơn vị riêng biệt (với doanh nghiệp). Nhà quản lý hoàn toàn có thể cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp khác thuê và sử dụng các tiện ích trong tòa nhà.
Các tòa nhà theo mô hình văn phòng tiện lợi cho phép các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ đi kèm như Internet, điện thoại, quầy lễ tân, máy móc thiết bị, bàn ghế nội thất. Phí thuê mặt bằng của các tòa nhà này cũng rẻ và linh hoạt hơn so với các tòa nhà truyền thống.
Lợi ích của Serviced Office đối với doanh nghiệp
Mô hình văn phòng tiện lợi đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những tổ chức kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ:
1. Sự linh hoạt:
Các nhà quản lý văn phòng theo mô hình Serviced office space thường cung cấp phí mặt bằng với nhiều điều khoản linh hoạt hơn so với các văn phòng truyền thống.
Ví dụ: Bạn có thể quyết định xem công ty sẽ thuê bao nhiêu phòng trong tòa nhà trong 1 tháng, có sử dụng dịch vụ lễ tân dưới sảnh đón khách hay không, diện tích văn phòng trong tháng này là bao nhiêu,…
2. Chi phí:
Vì mô hình của văn phòng tiện lợi là thuê bao nhiêu, trả bấy nhiêu, công ty bạn có thể tiết kiệm khoản ngân sách đáng kể hàng tháng.
Đó là chưa bàn đến việc sử dụng văn phòng tiện lợi khiến doanh nghiệp bạn không phải lo lắng các khoản phí liên quan tới máy móc, thiết bị văn phòng, đồ nội thất,…
3. Địa điểm:
Văn phòng tiện lợi cho phép doanh nghiệp bạn có thể tọa lạc tại những vị trí đắc địa của thành phố với mức giá thuê vô cùng phải chăng.
4. Không mất thời gian setup phòng:
Với đồ đạc nội thất đã được bố trí sẵn, bạn chẳng cần phải lo bố trí hẳn 1 ngày làm việc để kê bàn ghế, lắp ráp hay cài đặt máy móc thiết bị,…
Đến thuê văn phòng, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc vì mọi thứ đã được lắp đặt sẵn.
5. Dịch vụ:
Không thiếu một dịch vụ tiện ích nào trong 1 văn phòng tiện ích. Bạn muốn phòng họp? Book với ban quản lý tòa nhà và bạn có ngay trong ngày.
Nhân viên của bạn muốn nấu nướng vì lo sợ ăn ngoài sẽ bị dính cúm? Alo một tiếng là được sử dụng ngay phòng bếp. Nhân viên của bạn muốn không gian vui chơi vào giờ trưa? Cũng không phải vấn đề gì quá to tát nếu doanh nghiệp bạn thuê văn phòng tiện ích.
6. Phí duy trì thiết bị bằng 0:
Doanh nghiệp bạn không còn phải lo lắng các khoản phí khấu hao tài sản cố định lằng nhằng mà tốn kém nữa, vì đó là công việc của ban quản lý tòa nhà.
7. Cơ hội kết nối:
Sử dụng chung các tiện ích của một tòa văn phòng giúp doanh nghiệp bạn xây dựng mối liên kết với những doanh nghiệp khác.
Biết đâu, những “đồng nghiệp” cùng văn phòng bạn có thể trở thành khách hàng và đối tác của công ty trong tương lai?
8. Hình ảnh doanh nghiệp:
Doanh nghiệp nào mà tọa lạc trong một tòa nhà bề thế, rộng rãi, nằm ở trung tâm thành phố chắc chắn sẽ “ghi điểm” trong mắt đối tác và khách hàng về sự chuyên nghiệp.
Điểm khác biệt của Serviced Office với mô hình Co-working space?
Cả văn phòng tiện lợi và Co-working space đều sở hữu nhiều điểm giống nhau như: Các doanh nghiệp thuê cùng một khoảng diện tích văn phòng để làm việc chung, chia sẻ thiết bị văn phòng làm việc, giá thuê phòng linh hoạt,…
Tuy nhiên cũng có một điểm khác biệt giữa Serviced office và Co-working space.
Trong khi Co-working space nhấn mạnh tới khía cạnh “cộng đồng” trong văn phòng, nơi các con người trong cùng một không gian tự do trao đổi thông tin và cùng ngồi làm việc, thì văn phòng tiện lợi tập trung nhiều hơn tới khía cạnh riêng tư của các tổ chức, doanh nghiệp thuê dịch vụ văn phòng.
Đó là lý do các văn phòng theo mô hình Co-working space là văn phòng mở hoàn toàn. Đó là nơi mà không có bất kỳ một bức tường hay màn vách nào ngăn cách các doanh nghiệp.
Còn với văn phòng tiện lợi – Serviced Office, vẫn có các điều khoản tùy chọn cho phép các tổ chức, công ty làm việc với mức độ riêng tư nhất định. Các bức tường có thể được dựng lên nếu công ty đó đạt được thỏa thuận với nhà quản lý tòa nhà.
Co-working space là khái niệm mới xuất hiện (ra đời vào giữa thập niên 2000 là trở nên phổ biến ngày nay). Trong khí khái niệm văn phòng tiện lợi đã tồn tại từ những năm 60 của thế kỷ XX.
Tùy vào mục đích sử dụng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 2 mô hình văn phòng: Co-working space hoặc Serviced office space để phát triển doanh nghiệp của mình.
F.Office – Nâng tầm giá trị
———————————–
Tầng 10, tháp Tây, Hancorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️: 0898 05 6886 hoặc 0989 66 1368 (Mr Giang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0989 66 1368